บิ๊กแชมป์ หวังยกระดับฟุตบอลไทย ยื่นทำ Referee Review ในการเเเข่ง

บิ๊กแชมป์ กรวีร์

“บิ๊กแชมป์” หรือ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดงาน แถลงข่าว (รีโว่ ไทยลีก Meet the press) เพื่อหารือเกี่ยวกับการนำ “Referee Review” มาช่วยตัดสินในการเเข่งหวังพัฒนาให้เกมการแข่งขันมีคุณภาพมากขึ้นก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-2022 นัดที่ 4 จะเริ่มขึ้น

โดย “บิ๊กแชมป์” ได้กล่าวถึงประเด็น VAR ว่า “มันไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับฤดูกาลนี้ เราได้มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามามากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่ากติกาต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนไปในฤดูกาลนี้ ก็ทำให้ผู้ตัดสินต้องทำหน้าที่หนักมากขึ้น เสียงสะท้อน เสียงตอบรับจากแฟนบอล รวมถึงจากสโมสร เราก็ได้รวบรวม และเรามีคณะกรรมการจากฝ่ายผู้ตัดสิน ที่จะคอยทบทวนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน รวมถึง VAR ใน 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และเราก็นำบทเรียนต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาทำรายการ ชื่อว่า “Referee Review” โดยมีการนำเหตุการณ์ต่างๆ ที่น่าสนใจ มาสรุป รวบรวม และมาบรรยายให้ความรู้แก่สโมสรและแฟนบอล เพื่อให้รู้ว่าทำไมผู้ตัดสินตัดสินแบบนี้ บางเรื่องอาจขัดสายตาแฟนบอล แต่ก็ต้องมาดูว่ากฎระเบียบว่าอย่างไร นี่จะทำให้แฟนบอลเข้าใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมากขึ้น และทำให้ผู้ตัดสินได้ทบทวนการทำหน้าที่แต่ละสัปดาห์ ก็หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยยกระดับผู้ตัดสิน และพัฒนาให้เกมการแข่งขันมีคุณภาพมากขึ้นด้วย”

“ทั้งนี้ ผมต้องขอบคุณแฟนบอลชาวไทย และทุกสโมสร เรากลับมาแข่งขันได้ 3 สัปดาห์ ซึ่งมีความท้าทายมาก เนื่องจากบางจังหวัดอยู่ในสีแดงเข้ม บางสนามเราอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ แต่บางเกมก็ทำได้เพียงชมผ่านการถ่ายทอดสด ผมต้องขอบคุณแฟนบอลอีกครั้งที่ติดตามเกมมาตั้งแต่เกมแรก และเชื่อว่าจะติดตามกันไปจนจบฤดูกาล”

“สำหรับมาตรการที่ออกมา ในช่วงแรกอาจทำให้แฟนบอลไม่ได้สะดวกสบายเหมือนก่อนช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 แต่ผมเชื่อว่ามาตรการต่างๆ และความร่วมมือจากสโมสาร และแฟนบอลทุกคน จะทำให้เราผ่านเรื่องนี้ไปพร้อมกันได้ ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ ติดตามการแข่งขันไทยลีกไม่ว่าในลีกใดก็ตาม เพื่อสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยของเรา เสียงของแฟนบอลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และทำให้ฟุตบอลไทยก้าวไปข้างหน้าได้ครับ”