โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ เเยกทางกับ มาร์โก โรส เฮดโค้ช

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประกาศแยกทางกับ มาร์โก โรส หลังคุมทีมเว็สท์ฟาเลินชตาดีอ็อนเพียงฤดูกาลเดียว

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประกาศแยกทางกับ มาร์โก โรส หลังคุมทีมเวสต์ฟาเลนสตาดิโอนเพียงฤดูกาลเดียว โรสนำดอร์ทมุนด์ขึ้นที่สองในบุนเดิสลีกาในระยะนี้ แม้ว่าพวกเขาจะตามหลังแชมป์ไบเอเร็กมิวนิกถึง 8 แต้มก็ตาม

โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ก็ออกจากเดเอ็ฟเบ-โพคาลในรอบ 16 ทีมสุดท้ายแพ้ให้กับอันดับสองซังต์เพาลี ผลงานของพวกเขาในยุโรปก็น่าผิดหวังเช่นกัน หลังจากจบอันดับสามด้วยผลต่างประตูในกลุ่มแชมเปี้ยนส์ลีก พวกเขาตกที่อุปสรรคแรกในยูโรป้าลีก โดยแพ้ให้กับเรนเจอร์สที่เข้ารอบสุดท้าย

สโมสรยืนยันการจากไปของโรสเมื่อวันศุกร์ โดยซีอีโอ ฮานส์ โยอาคิม วาทซ์เกอ อ้างว่าผลงานไม่ถึงเกณฑ์เป็นเหตุผลหลักในการออกจากโค้ช

“วันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเราคนใดคนหนึ่งเพราะความเคารพซึ่งกันและกันนั้นยอดเยี่ยมและยังคงดีอยู่ หลังจากฤดูกาลที่ไม่น่าพอใจด้วยเหตุผลหลายประการ เราต้องตระหนักว่าเราไม่ได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจาก โอกาสของเราในหลายๆ ด้าน” วาทซ์เกอกล่าว

โรสเองกล่าวเสริมว่า: “แม้ฤดูกาลที่ยากลำบากจะเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ แต่ฉันก็ยังเชื่อมั่นในเส้นทางของเรา ระหว่างการสนทนา ฉันรู้สึกประทับใจว่าการตัดสินโทษ 100% ของผู้รับผิดชอบทั้งหมดไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้ว ในท้ายที่สุด เราจึงตัดสินใจร่วมกันยุติ การทำงานร่วมกัน. “

ดอร์ทมุนด์จะเริ่มกระบวนการค้นหาผู้แทนของโรส ใครก็ตามที่เข้ารับตำแหน่งจะเข้าร่วมทีมที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยการเพิ่มสามคน – โดยมี นิกลาสซูล, คาริม อเดเยมี่ และ นิโค ฮล็อตเทอร์เบค เป็นผู้ทำสัญญาแล้ว

เออร์ลิง ฮาแลนด์แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ที่กล่าวถึงในบทความนี้