บรูซ ได้อำลาตำเเหน่งกุนซือ สาลิกา อย่างเป็นทางการหลังจบเกมพ่าย สเปอร์ส

สตีฟ บรูซ

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า สตีฟ บรูซ ออกจากตำแหน่งกุนซือของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในก่อนหน้านี้ก็มีข่าวอื้อมาตลอดว่าทางสโมสร สาลิกาดง จะปลด บรูซ ออกจากการเป็นกุนซือ ตั้งเเต่ กลุ่มทุนซาอุดิ อาระเบียเข้ามาเอาใจสโมสร ซึ่งมีการคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า บรูซ จะพ้นจากตำแหน่งก่อนเกมเจอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ถึงอย่างนั้นสโมสรตัดสินใจให้เขาอยู่ในตำแหน่งต่อเพื่อคุมเกมนัดที่ 1,000 ในเส้นทางอาชีพกุนซือ

ต่อมา”สาลิกาดง” พ่ายให้กับ สเปอร์ส ไป 3-2 เมื่อวันอาทิตย์และกลายเป็นเกมสุดท้ายที่ บรูซ ทำหน้าที่กุนซือของทีมดังแดนอีสาน เเละทางสโมสรยืนยันว่า บรูซ อำลาจากตำแหน่งด้วยความเห็นพ้องตรงกันของทั้งสองฝ่าย และจะให้ แกรห์ม โจนส์ ผู้ช่วยของเขาคุมทีมทัพเจอกับ คริสตัล พาเลซ ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

“ผมขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ นิวคาสเซิ่ล สำหรับโอกาสในการคุมสโมสรที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้” บรูซ กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร

“ผมอยากขอบคุณทีมงานโค้ชของผม, นักเตะและสตาฟฟ์โดยเฉพาะสำหรับสิ่งที่พวกเขาทุ่มเทลงไป มันมีทั้งช่วงขึ้นและลง แต่พวกเขามอบทุกสิ่งแม้แต่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากและควรภูมิใจกับความพยายามของพวกเขา”

“นี่เป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยแรงสนับสนุนอันไม่น่าเชื่อ และผมหวังว่าเจ้าของใหม่จะพาสโมสรก้าวไปจนถึงจุดที่เราหวังไว้ ผมขอให้ทุกคนโชคดีกับฤดูกาลที่เหลือและหลังจากนั้น”