กุนซือ บ้านบึง เอฟซี ออกตัวเตรียมพร้อมเข้าคลุกศึก ไทยลีก3

ณัฐวุฒิ วิจิตรเวชกา

ณัฐวุฒิ วิจิตรเวชการ ผู้กุมบังเหียน บ้านบึง เอฟซี ออกมาเผยว่า สภาพทีมของพวกเขาใกล้สมบูณร์เต็มทีสำหรับศีก ไทยลีก3 เเม้จะเป็นทีมรุ่นโจ๋

โดย โค้ชแบงค์ เผยว่า “ตอนนี้ทีมเริ่มลงตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ประมาณ 70-80% แล้วครับ จริงๆเด็กชุดนี้ คือ ชุดที่เตรียมแข่งขันฟุตบอลนักเรียนหลายๆรายการ ในปีการศึกษานี้ แต่ว่าด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนัก ทำให้ไม่มีการแข่งขัน ซึ่งเราก็เตรียมทีมเรื่อยมา เรื่องความฟิต, ความเข้าใจในเกม, รูปแบบการเล่นต่างๆ สำหรับบอลอาชีพดีขึ้นมากๆครับ”

“ตอนนี้จะมีแค่รอให้พวกนักเตะเก๋าๆ ที่เราดึงตัวมา มีความฟิตมากขึ้น เพราะพวกเขาหยุดไปนานมาซ้อมทีหลัง, มีความเข้าใจเกมมากขึ้น รวมถึงประสานงานในสนามกับน้องๆ ได้ดีขึ้นเท่านั้น ซึ่งตรงนี้ไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ”

“เรื่องนักเตะที่จะดึงมาเสริมทีมนั้นมีอีกแน่นอน แต่คงจะเลือกใช้งานนักเตะไทย ที่มีประสบการณ์ ให้เขาเข้ามาเสริม มาเพิ่มประการณ์ให้กับทีม ให้กับเด็กๆ เพราะเรามองเรื่องการพัฒนา เรื่องการสร้างเป็นหลัก ขณะที่นักเตะต่างชาติ ตอนนี้มองว่าอาจจะยังไม่ใส่ชื่อ สำหรับการแข่งขัน ในเลกแรก”

“แม้ว่าในลีก โซนของเรา จะยังไม่มีการประกาศโปรแกรมการแข่งขันออกมา เนื่องจากโซนภาคตะวันออก เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แต่เรายังคงมุ่งมั่นเตรียมทีมให้มีความพร้อมมากที่สุดต่อไป ซึ่งก็เชื่อว่าแม้ประสบการณ์ ของเด็กๆจะเป็นรอง แต่เรายังย้ำครับ ว่าหากเรามีรูปแบบ มีวิธีการเล่น และ แนวทางที่ชัดเจน ผมว่า บ้านบึง เอฟซี สามารถสู้ทุกๆทีมได้อย่างสนุก และ สามารถก้าวไปสู่จุดหมายได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Banbueng Football Club